2014-03-20Microsoft hôm nay đã chính thức ra mắt ứng dụng ghi chú OneNote dành cho OS X và hãng cung cấp nó hoàn toàn miễn phí. Giao diện của app trên OS X được thiết kế rất đơn giản, gọn gàng, và nhiều khả năng đây cũng sẽ là phong cách được Microsoft áp dụng cho bộ Office for Mac đời mới sắp ra mắt. Nói về tính năng, OneNote trên OS X rất giống với bên Windows, đó là chúng ta có thể tổ chức ghi chú thành nhiều “quyển sổ” (Notebook) khác nhau, trong mỗi sổ lại chia thành nhiều trang để ghi các loại thông tin khác nhau. Bạn được quyền tinh chỉnh font và màu chữ, chèn hình ảnh hoặc các biểu tượng khác nhau, tạo danh sách việc cần làm với các ô checkbox cũng như gắn thẻ (tag) cho ghi chú. Mời các bạn tải về OneNote cho OS X trên Mac App Store.

OneNote hôm nay cũng đã có bản miễn phí cho Windows và nó tương thích với cả Windows 7 và 8. Trước đây Microsoft chỉ cung cấp OneNote miễn phí cho Windows 8 / 8.1, còn người dùng hệ điều hành cũ hơn thì phải mua app này như một phần trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office nếu họ cần xài. Mời các bạn tải về OneNote miễn phí cho Windows tại đây.

Như vậy OneNote đã miễn phí xuyên suốt tất cả các nền tảng phổ biến hiện nay, từ OS X, iOS cho đến Android, Windows, Windows Phone cũng như nền web. Tất nhiên là Microsoft vẫn tính phí cho những tính năng cao cấp như tích hợp với Outlook, chia sẻ ghi chú qua SharePoint, xem lại lịch sử ghi chú… nhưng nhìn chung tất cả mọi tính năng cơ bản thì đều miễn phí cho chúng ta sử dụng.Cũng trong dịp này, Microsoft ra mắt bộ API nền đám mây cho phép lập trình viên bên thứ ba tích hợp tính năng chia sẻ cũng như chụp màn hình của OneNote vào app do họ viết nên. Microsoft đi tiên phong trong việc sử dụng bộ API bằng cách ra mắt tính năng OneNote Clipper cho phép lưu các trang web từ trình duyệt (Internet Explorer, Chrome, Firefox, Safari) vào thẳng một ghi chú nào do bạn chỉ định trong OneNote. Bạn có thể tải về OneNote Clipper bằng cách truy cập vào link này.

Cuối cùng là một ứng dụng dành cho Windows Phone mang tên Office Lens. Đây là một app cài thêm để tận dụng tính năng Lense và tác dụng của nó là chụp lại một tài liệu, một tấm bảng trắng hoặc danh thiếp rồi tinh chỉnh chất lượng ảnh lại để dễ đọc hơn. Tính năng tự nhận dạng chữ cũng sẽ hoạt động để trích xuất văn bản từ trong ảnh ra rồi lưu vào OneNote trên Windows Phone. Tải về Office Lens tại đây hoặc quét mã QR bên dưới.Nguồn: Microsoft​

BODY>

Show more