2012-07-27

Microsoft Office 2013I\ Giới thiệu chung

Vào 16/7/2012 vừa qua, Microsoft đã chính thức giới thiệu Office 2013 Customer Preview (tên mã là Office 15), phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng hiện đang được dùng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới. Ofice 2013 mang phong cách của Windows 8, nhiều tính năng mới và hỗ trợ cảm ứng, bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 của Microsoft đã có màn trình diễn ấn tượng trong buổi ra mắt người dùng.

Office 2013 (hay còn gọi là Office 15) có thiết kế trực quan, hỗ trợ cá máy tính cá nhân lẫn máy tính bảng dùng Windows 7 và Windows 8. Phiên bản này không hỗ trợ Windows XP hay Vista. Điểm đặc biệt của phiên bản mới là được cung cấp qua dịch vụ đám mây, thường xuyên được cập nhật, mang tính xã hội cao và được thiết kế phù hợp với các ngữ cảnh hiện đại trong việc đọc, ghi chép, hội họp, truyền thông. Office 2013 mang giao diện đặc trưng của Windows 8 với phong cách Metro UI đơn giản nhưng vẫn thể hiện đầy đủ các tính năng cần thiết. Các phần mềm mới được xây dựng để tối ưu hóa cho việc sử dụng trên các màn hình cảm ứng, giống như những gì mà Microsoft đã thực hiện với Windows 8. Khả năng làm việc với bút stylus và nhận biết chữ viết tay cũng được tăng cường so với thế hệ trước. Ở mỗi ứng dụng của Office 2013 sẽ có một nút Touch Mode để chuyển đổi sang chế độ dùng trên máy tính bảng.

Microsoft cho biết bản Office Home and Student 2013 RT sẽ được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị dùng Windows RT (xuất hiện trên các máy tính chạy vi xử lí ARM), bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Giá cả và lịch trình phát hành Office 2013 sẽ được công bố đầy đủ hơn vào mùa thu này. Về phần các dịch vụ trực tuyến, Microsoft đưa ra nhiều gói Office 365 với đầy đủ các ứng dụng của Office 2013, đi kèm theo đó là quyền nâng cấp và sử dụng trên tối đa 5 chiếc PC. Khi không có máy tính của mình, khách hàng đã đăng kí Office 365 có thể dùng bộ Office 2013 thông qua Internet với đầy đủ các tính năng như bản bình thường. Các gói dịch vụ này bao gồm:

Office 365 Home Premium: thiết kế cho người tiêu dùng và gia đình. Nó bao gồm 20GB dung lượng SkyDrive và 60 phút gọi Skype miễn phí toàn cầu mỗi tháng.

Office 365 Small Business Premium: thiết kế hướng đến doanh nghiệp nhỏ, hỗ trộ email doanh nghiệp, chia sẻ lịch làm việc, công cụ xây dựng website và đàm thoại trực tuyến nền web độ phân giải HD.

Office 365 ProPlus: dành cho các khách hàng doanh nghiệp với khả năng quản lí và phân phối mạnh mẽ dựa trên điện toán đám mây.

II/ Tính năng mới và giao diệnMở ứng dụng Word, người dùng sẽ bắt gặp kho lưu trữ những file mới mở thời gian gần đây.Giao diện chính của Word 2013 khi người dùng thao tác.

Người dùng có thể di chuyển hình ảnh hoặc video đến bất cứ vị trí nào trên văn bản và các dòng text sẽ tự động sắp xếp theo bằng chế độ Live layout.

Chế độ Read mode tối ưu hóa trải nghiệm đọc văn bản cho người dùng.

Người dùng cũng có thể mở một file PDF, chỉnh sửa nó trên Word rồi lưu lại dưới dạng file PDF hoặc Word tùy ý. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đính trực tiếp một file PDF lên văn bản của mình.

Chèn trực tiếp video lên file Word. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm kiếm video cần thiết mà không cần rời bỏ văn bản mình đang thao tác, sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Khi đã tìm được video phù hợp, người dùng chỉ việc paste các đoạn mã của video lên Word, nó sẽ tự động chạy.

Excel 2013 cũng được trang bị tính năng đoán nội dung thông minh chẳng hạn như khi người dùng muốn lưu tên của các chủ địa chỉ email nói trên.

Khi người dùng chọn một vùng dữ liệu, công cụ Quick Analysis trên Excel 2013 sẽ tự động đưa ra một số lựa chọn để người dùng thao tác.

Trong trường hợp này, nó sẽ tự động đánh dấu sự thay đổi (lên bằng màu xanh, xuống bằng màu đỏ) về doanh số của một công ty.

Công cụ này cũng sẽ gợi ý một số loại bảng thông dụng, dựa trên vùng dữ liệu người dùng vừa chọn.

Outlook 2013 gần như không hề thay đổi về giao diện so với phiên bản cũ.

Microsoft miêu tả OneNote 2013 như một cuốn sổ điện tử thu nhỏ, lưu trữ toàn bộ hình ảnh, địa chỉ web và các file media của người dùng. OneNote có khả năng liên kết chúng với nhau, do đó người dùng không cần phải mất công tìm kiếm.

Outlook và OneNote có thể liên kết với nhau.

Với PowerPoint 2013, người dùng có thể sử dụng dịch vụ SharePoint của Microsoft.

III/ Những thay đổi chính trong Office 2013

Microsoft Word giờ đây hỗ trợ hoàn chỉnh cho định dạng PDF, cùng với đó là tính năng Read Mode sẽ tự động điều chỉnh vùng nhìn của văn bản nhằm mang lại trải nghiệm đọc tốt nhất. Nếu người dùng có chèn video từ các dịch vụ trực tuyến như YouTube, Word hỗ trợ phát lại ngay trong ứng dụng. Chức năng Resume Reading sẽ tự động ghi nhận lại nơi cuối cùng mà bạn dừng đọc và phục hồi lại đúng ngay điểm đó khi bạn mở văn bản lên.

Excel phiên bản mới cho phép người dùng phân tích, biểu diễn số liệu đơn giản hơn. Mặc định, bảng tính sẽ được tổng hợp theo dạng pivot table để khách hàng có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho việc hiển thị. Tính năng Flash Fill mới xuất hiện sẽ tự động học hỏi những thao tác, công thức của người dùng để rồi tự động áp dụng chúng lên phần dữ liệu còn lại. Excel 2013 cũng tự động đề nghị kiểu biểu đồ tốt nhất cho việc biểu diễn số liệu. Giao diện tùy biến các thành phần của biểu đồ cũng được làm mới theo hướng thuận tiện hơn.

PowerPoint 2013 được bổ sung tính năng Presenter View giúp hiển thị slide đang trình chiếu cũng như những slide kế tiếp, thời gian thuyết trình, ghi chú,… để hỗ trợ cho bài nói của người sử dụng. Trong lúc thuyết trình, PowerPoint cho phép phóng to, thu nhỏ, đáng dấu và điều hướng giữa các slide bằng cảm ứng hoặc bút stylus.

OneNote được đổi mới khá nhiều, có thể dễ dàng nhận thấy nhất là giao diện mang đậm phong cách Metro của nó. Các ghi chú, văn bản mà người dùng đã tạo sẽ được đồng bộ xuyên suốt nhiều nền tảng mà OneNote hỗ trợ, bao gồm Windows Phone, Windows 7/8, iOS và Android. Người dùng cũng có thể xem chúng trên Office nền web (Office Web Apps). Khả năng nhúng đối tượng từ bên ngoài đã trở nên tốt hơn. Nếu người dùng chèn một bảng tính Excel, OneNote sẽ tự động hiển thị nội dung của nó, đồng thời vẽ sẵn biểu đồ thích hợp. Khi file Excel được chỉnh sửa, OneNote cũng tự động cập nhật. OneNote mới cũng hỗ trợ bút stylus tốt hơn bản cũ và có sẵn tính năng chuyển đổi chữ viết tay thành kí tự máy tính. Ngoài bản OneNote đi kèm trong Office 2013, Microsoft cũng cung cấp ứng dụng OneNote riêng trên Windows App Store.

Outlook trong bộ Office 2013 đã hỗ trợ Exchange ActiveSync với tính năng tự động push email, lịch hẹn và danh bạ thông qua những dịch vụ email phổ biến. Thanh điều hướng mới giúp cho việc duyệt qua email, lịch được dễ dàng hơn. Nó cũng kết nối chặt chẽ với nhiều mạng xã hội, trong đó có LinkedIn và Facebook để tự động lấy thông tin. Một số tính năng mới của Outlook có thể kể đến như Peeks (xem nhanh lịch, thông tin người gửi email), People Card (xem nhiều số liên lạc trong một giao diện duy nhất), chia sẻ lịch cùng người khác.

IV/ Cấu hình

- CPU: Tối thiểu 1Ghz cho cả hệ thống x86 hoặc x64.

- RAM: Tối thiểu 1GB với chip x86 và 2GB với chip x64.

- Ổ cứng: Dư tối thiểu 3GB dung lượng trống.

- Trình duyệt: Cài đặt tối thiểu Microsoft Internet Explorer 8, hoặc Mozilla Firefox 10.x hoặc; hoặc Apple Safari 5; hoặc Google Chrome 17.x.

- .NET: Phiên bản 3.5 hoặc cao hơn.

- OS Windows 7/8, Windows Server 2008 R2/2012

- Màn hình hiển thị độ phân giải tối thiểu là 1024*567

- Card đồ họa tương thích Direct-X 10.

V/ Cài đặt

Download:

Link download trang chủ: http://www.microsoft.com/office/preview/en

Bản 32 bit:

http://care.dlservice.microsoft.com/..._en-us_x86.exe

Bản 64 bit:

http://care.dlservice.microsoft.com/..._en-us_x64.exe

Chú ý: Bản cài đặt này khônng hỗ trợ và tương thích với Win XP và Win Vista

Cách active Microsoft Office 2013

Bước 1: Sau khi cài đặt, chạy Office Word, Excel hoặc bất kỳ chương trình nào khác. Nhấp vào tab File.

Bước 2: Nhấp tiếp vào Account để xem thông tin tài khoản của bạn.

Bước3: Ở trên phía bên phải dưới Product Information, nhấp vào Change key sản phẩm, nhập vào 25 ký tự Multiple Activation Key (MAK), đánh dấu vào ô để tự động kích hoạt hộp kiểm my product online và sau đó bạn nhấp vào Install.

Bước 4: Khởi động chương trình để xem trình hướng dẫn Microsoft Office Activation Wizard. Nhấp vào Next để kết nối với máy chủ của Microsoft và kích hoạt sản phẩm của bạn.

Đăng kí hoàn tất, chúng ta đã có một bản MSO 2013 actice hoàn chỉnh.

Product keys:

Trích:

NWTQH-R9WJH-G7JT4-Y6DFF-9WWXJ

Y89N6-KWWJX-YHFVP-DWMGK-XKR9J

MT7NR-6GWBK-QGHBV-2YBFG-72V28

Nếu key trên không hoạt động, bạn có thể sử dụng liên kết dưới đây để đăng kí:

https://profile.microsoft.com/RegSys...id=1033&ci=393

Show more